Vỡ mặt lưng là điều khủng khiếp nhất trên iPhone 8/8 Plus và iPhone X, bạn biết tại sao không?

0
76

Thông thường, màn hình chính là loại linh kiện đắt nhất trên các đời iPhone khi phải thay thế nếu bị hỏng. Nhưng đối với iPhone8/8 Plus hay iPhone X, vỡ màn hình chưa phải là cơn ác mộng tồi tệ nhất mà vỡ mặt lưng iphone mới chính là điều khủng khiếp nhất.

Xem thêm:

vỡ mặt lưng iphone

Để trang bị công nghệ sạc không dây trên hai thế hệ iPhone mới nhất, Apple đã sử dụng mặt kính ở phần lưng thay vì kim loại nguyên khối như các đời iPhone trước đây. Rơi vỡ vỡ mặt lưng iphone là một cơn ác mộng thực sự vì chi phí thay thế linh kiện này vô cùng đắt đỏ.

Theo đại diện của trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam iServive, anh Dương Quốc Hiệp cho biết các máy iPhone8/8 Plus, iPhone X bị vỡ mặt lưng sẽ không được sửa chữa mà bắt buộc phải áp dụng chương trình đổi máy tính phí của Apple. Nguyên nhân là vì các chi tiết bên trong các đời iPhone mới nhất được sắp xếp không giống các đời trước đây nên việc sửa chữa là hoàn toàn không thể ở hiện tại.

Như vậy, người dùng chỉ có hai lựa chọn nếu chẳng may rơi vào tình cảnh éo le này đó là tham gia chương trình đổi máy có tính phí của Apple hoặc sửa máy tại các cửa hàng bên ngoài. Chi phí để đổi thiết bị mới được Apple đưa ra là khá cao, mức phí này thường cao gấp đôi so với mức phí phải trả cho việc thay màn hình vốn được xem là thứ đắt nhất trên iPhone trước đây.

Chương trình đổi máy tốn phí của Apple chỉ được áp dụng nếu máy của bạn còn đầy đủ các linh kiện và không có sự can thiệp, thay thế hay sửa chữa từ bên thứ 3. Tuy nhiên, theo anh Hiệp thì tại nước ta Apple chưa áp dụng gói bảo hành rơi vỡ nên tốt nhất bạn nên sử dụng ốp lưng hay miếng dán màn hình để bảo vệ thiết bị của mình.

Nếu không muốn phải bỏ ra quá nhiều tiền bạn có thể lựa chọn thay thế tại các của hàng bên ngoài. Giá thay thế vỡ mặt lưng iphone kính tại các trung tâm sửa chữa bên ngoài nằm trong khoảng 800 đến 1,2 triệu đồng nhưng không phải linh kiện chính hãng và hình thức chỉ đạt 80%.

Facebook Comments