Vì sao bạn nên ngưng sử dụng Windows 7

0
347

Hiện nay, Hãng phần mềm Microsoft đang khuyến cáo người dùng nên ngưng sử dụng windows 7 vì xảy ra lỗi và tính bảo mật không cao dễ làm mất dữ liệu của người dùng…

Hãng này đang nghiêm cấm sử dụng và sản xuất các máy tính cài sẵn Windows 7 mà bạn nên dùng windows 10 thay thế.

Windows 7 đang dần bị "khai tử"
Windows 7 đang dần bị “khai tử”

Sở dĩ Windows 7 bị khai tử với người dùng vì sau một thời gian sử dụng và những trải nghiệm của người dùng đã phản ánh lại những điểm yếu về bảo mật và đã gây ra những thiệt hại lớn đối với các doanh nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở việc bảo mật kém mà windows 7 còn bộc lộ một số điểm yếu của mình như:

Khi thực hiện cài đặt windows 7 cho máy tính phải mất tới nửa giờ làm mất tời gian và khiến cho người dùng bực mình.

Các tính năng dịch vụ trên windows 7 chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng như: Mail, Movie Maker và Photo Gallery . Nếu muốn sử dụng chương trình này phải tải phần mềm ứng dụng trước khi dùng những tiện ích khác gây phiền phức cho người dùng.

Khi sử dụng windows 7 nhiều người không tìm thấy ổ đĩa DVD và thậm chí là các thiết bị ngoại vi thường khó kết nối với hệ điều hành này.

Đã từng có rất nhiều người sử dụng windows 7 phản ánh rằng giao diện Aero không hoạt động nên không nhìn thấy được màn hình nền destop và các chương trình đã mở sẵn.

Chỉ với những điểm yếu này của mình, hệ điều hành windows 7 đã làm mất điểm trong mắt người dùng và hạ thấp uy tín của hãng Microsoft xuống rất nhiều.

Windows 7 đang mất điểm trong mắt người dùng
Windows 7 đang mất điểm trong mắt người dùng

Riêng đối với windows 10, hệ điều hành này mới được trình làng và khắc phục được những nhược điểm của Windows 7. Khi dùng windows 10 người dùng sẽ cảm nhận được sự mượt mà, các tính năng mới và sự bảo mật tuyệt vời của hệ điều hành này.

Không những vậy, hệ điều hành này còn giống như một dịch vụ đầy tiện ích. Nó luôn được cập nhật các tính năng mới cải tiến và thông minh hơn thông qua tính năng Windows Update.

Xem thêm: 

Apple phát triển công nghệ cảm biến vân tay thế hệ mới

⇒ Macbook của Apple có gì mới sau thời gian chỉnh sửa

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here