Những lựa chọn nâng cấp PC vô cùng hiệu quả nhưng giá rẻ bất ngờ

0
252

Bạn vẫn ao ước máy tính của mình mạnh hơn nhưng chi phí cho việc nâng cấp các linh kiện làm bạn chùng bước. Tuy nhiên, những lựa chọn nâng cấp PC ngay dưới đây sẽ giúp bạn có được hệ thống mạnh với chi phí bỏ ra cực thấp.

Xem thêm:

Sử dụng ổ cúng SSD để nâng cấp PC

Để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu hiển nhiên bạn cần nâng cấp ổ cứng. Ổ cứng thể rắn SSD là một lựa chọn lý tưởng để bạn thực hiện việc nâng cấp này. Ổ SSD giúp rút ngắn thơi gian khởi động máy cũng như sao chép tập tin nhanh chóng hơn, tăng cường khả năng phản hồi của máy. Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn dung lượng SSD phù hợp với nhu cầu và đến từ các nhà sản xuất có tên tuổi, bạn vẫn có thể tìm dược ổ cứng SSD phù hợp với túi tiền của mình mà vẫn có thương hiệu uy tín.

Cải thiện đa nhiệm, hãy thêm RAM

Độ giật lag khi chạy đa nhiệm là một trong những vấn đề làm bạn khó chịu nhất là khi chạy nhiều tab Chrome. Không may là giá thành cho bộ nhớ RAM không rẻ một chút nào và bạn phải chấp nhận điều ấy. Bạn nên chọn mua RAM từ các hãng nổi danh như Corsair, Kingston để nâng cấp PC và hãy nhớ rằng nên loại bỏ các công ty vô danh ra khỏi lựa chọn của bạn.

Muốn nâng cấp PC, hãy nâng cấp CPU

Một trong những nguyên nhân làm cho PC của bạn ngày càng ì ạch chính là CPU của bạn đã quá cỗ. Thông thường việc nâng cấp CPU sẽ đi kèm với việc thay thế cả mainboard khiến cho chi phí tăng cao. Tuy nhiên, nếu bạn dùng CPU của AMD thì mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều. Các borard mạch của AMD luôn sẵn sàng cho viêc nâng cấp CPU mạnh hơn trên nền mạch chủ cũ.

Bình thổi bụi

Cho dù bạn có sử dụng một bộ case đắt đỏ và kín đến mức nào đi nữa thì việc bụi lọt vào là hoàn toàn có thể. Các cổng kết nối hay quạt tản nhiệt đầy bụi sẽ làm cho máy chạy chậm hơn, sinh nhiệt và làm giảm tuổi thọ của máy. Hãy sắm sẳn cho mình một chiếc bình thổi bụi, thiết bị này có giá khoảng 200 nghìn đồng cho 4 bình và bạn có thể dùng chúng trong nhiều năm liền.

Chú ý tản nhiệt

Một trong những vấn đề bạn thường hay quên khi chăm sóc PC của mình chính là tản nhiệt. Nếu đã làm sạch bụi bẩn mà tình trạng chậm chạp vẫn chưa được cải thiện hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp hệ thống tản nhiệt.

nâng cấp PC

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra keo tản nhiệt CPU, GPU và tra thêm nếu keo khô. Nếu máy vẫn quá nóng hãy lắp thêm quạt cho thùng máy, giá quạt thì rẻ vô cùng.

Facebook Comments