Nguyên nhân chai pin laptop và cách khắc phục

0
283

Thông thường nhiều bạn sử dụng laptop mới mua, sau gần 1 năm thì pin gặp vấn đề chai pin. Tuy là vấn đề thường xuyên xảy ra nhưng thực tế là pin laptop mới không dễ bị chai sớm như thế, nếu bạn sử dụng đúng cách thì sau ngần ấy thời gian pin laptop vẫn trâu như thường.

Sử dụng laptop như thế nào để pin không bị chai?

Cắm và xả sạc pin

Khi mới mua sạc pin Macbook, bạn đọc phải nạp dành cho “no điện”, bằng phương pháp sạc 3 đợt cụ thể thời gian điều khoản của hãng sản xuất, cho các dòng sạc pin Li-ion ngày này thì tầm 3 tới 4 mang tai mang tiếng cụ thể. Note rằng đầu tiên sạc pin máy Macbook thường hiện ra đầy sau một vài giờ dĩ nhiêu đừng vội sử dụng lập tức nhưng nên túa dây cáp nạp ra rồi nối lại để sạc tiếp.

Một khái niệm sai lầm của khách hàng ngay khi sạc pin Macbook đó là để sạc pin Macbook cạn tinh khiết rồi sạc đầy trở lại sẽ giảm thiểu đc tình trạng “nhớ” của sạc pin (là hiện tượng hạn chế tài năng lưu trữ của pin khi một trong những phần sạc máy gì đó chưa thể đc nạp & sử dụng). Bản chất điều ấy chỉ đúng chuẩn đối với những dòng sạc pin Macbook cũ tương tự NiCd hoặc là NiMH, còn phần đông những máy tính xách tay hiện nay đều dùng sạc pin Macbook Li-ion và loại sạc pin Macbook này không biến thành hiệu ứng nhớ & cũng có thể cắm bắt đầu sạc pin Macbook vẫn dòng điện năng mà hoàn toàn không thực hiện tác động tới tài năng lưu trữ. Một trong những điều xả cạn rồi lại cắm đầy liên tiếp thậm chí còn khiến cho hại sạc pin và tiêu hao lượng đợt sạc. Bạn đọc phải sạc ngay khi dung lượng sạc pin Macbook vẫn một tối thiểu, tầm từ 5% đến 10%.

Sau một thời gian sử dụng trải qua dịp cắm rồi xả, những cảm biến hiển thị dung lượng của sạc pin Macbook sẽ dần mất đúng mực khiến cho số dòng điện năng vẫn lại phía trong sạc pin máy Macbook đc tuyên bố chưa đúng với thực tế. Để xử lý điều đó bạn nên thực hiện một trong những điều cân chỉnh lại sạc pin máy Macbook bằng cách xả hết dòng điện bên trong sạc máy rồi tiến hành sạc đầy lại (full discharge) sau khoảng 30 chu trình xả sạc pin máy Macbook. 1 chu trình được tính từ khi sạc máy còn đầy 100% đến ngay khi cạn dĩ nhiêu các bạn không cần phải sử dụng không còn 100% này lập tức mỗi khi mà có khả năng dùng 50% Tiếp đến sạc đầy và tới ngày hôm sau lặp lại vì thế thì lúc đó thế hệ được tính là mỗi chu trình.

Vừa nạp vừa dùng

Tình huống này ngay là quan tâm của tương đối nhiều người sử dụng laptop. Sự thật là sự cắm sạc để tiêu dùng bắt đầu pin vẫn vô ích cũng như hết tùy thuộc vào từng hiện tượng. Khi sạc pin Macbook từng đc nạp đầy, dòng điện từ bộ nạp sẽ chưa đi qua pin nhưng mà đi thẳng vào mạch của máy tính xách tay, giả sử dùng phía trong thời gian không thật dài thì việc này chưa thể gây tác động gì đến tuổi thọ của sạc pin Macbook. Lý Do toàn bộ làm sạc pin máy Macbook bị “chai” đông đảo là tại nhiệt bên trong quy trình dùng chứ không hề là điện như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hình sau cho thấy thêm tuổi thọ của sạc máy sau mỗi năm sử dụng giống như với nhiều kiểu mức nhiệt độ không giống nhau.

Bên trong vấn đề kiện sử dụng chung khi nhưng mà sự cần dùng về khả năng khắc phục của Chip hoặc các Hartware nữa không cao thì nhiệt độ của máy vào tầm 40 đến 50 độ C, phía trong vấn đề khiếu nại này thì pin ít bị ảnh hưởng & có thể chưa cần dỡ khỏi lắp thêm. tuy nhiên đối với các tác vụ nặng nề tương tự khắc phục đoạn phim cũng như chơi game thì nhiệt tỏa ra là rất to lớn, chính vì vậy bạn đọc phải túa sạc pin máy Macbook khỏi thiết bị để ngăn cản giảm bớt tuổi thọ của sạc pin.

Bảo quản pin sạc

Nếu trong 1 thời gian dài nhưng bạn đọc không mong muốn sử dụng sạc pin Macbook, tối ưu nhất cần túa sạc pin khỏi lắp thêm & cất Ở địa điểm khô ráo mát mẻ. dung lượng sạc pin khi chứa nhấn cũng không nên để đầy 100% hay cạn tinh khiết mà cách tốt nhất là vào tầm 40%, độ nóng địa điểm chứa bấm sạc pin càng phải chăng càng tốt do nhiệt sẽ thực hiện bớt tuổi thọ sạc pin máy Macbook tương đối tối giản công đoạn chính vì như thế cần giảm thiểu để sạc máy sắp những nguồn nhiệt hay là phơi nắng dài.

Giả sử chiếm nhu cầu mua sắm thêm sạc máy dự phòng thì bạn đọc có thể xem xét do ít khi chúng ta dùng không còn cả sạc máy chính lẫn sạc máy dự phòng thêm với cùng lúc, và dành cho sạc máy thì chuyện chưa thể tiêu dùng sẽ dẫn tới lão hóa & thực hiện giảm bớt kỹ năng lưu trữ. sạc máy dự trữ giả sử không thể sử dụng phía trong lâu thì các bạn cần vận dụng phương thức đựng chọn nêu tại, đồng thời 1 lưu ý bắt đầu mua pin là ngày phát triển, nếu sạc máy từng đc tạo ra lâu quá thì khả năng lưu trữ cũng trở thành bị giảm bớt đi rất nhiều.

Cân chỉnh lại Pin sạc

Như đã từng nhắc Ở trên, để dung lượng pin báo đc chính xác chúng ta nên đang chạy thao tác sạc đầy rồi xả cạn sạc pin Macbook (không có thể cạn rất nhiều nhưng xả lúc nào sạc pin còn khoảng 3% là được). việc làm này được thực hiện dựa vào một số bước sau:

1. cắm đầy sạc pin.

2. sau khi nạp đầy để pin nghỉ tầm 2 tiếng.

3. bật máy và và tùy chỉnh chính sách tự động hibernate khi dung lượng sạc máy còn 3% (nếu không có thấy gì mức này bạn đọc khả năng đặt Ở mức thấp nhất có thể).

bốn. sử dụng máy cho tới khi không còn sạc máy, thứ sẽ tự đưa vào trạng thái hibernate.

5. Để sản phẩm công nghệ trong trạng thái hibernate tầm 5 tiếng hay hơn.

6. cắm sạc vào vật dụng & sạc đầy lại sạc pin.

Trên đây là những cách khắc phục chai pin laptop, chúc bạn thành công!

Facebook Comments