Bạn biết Máy đọc sách Kindle là gì không, tìm hiểu nhé

0
289

Bỏ qua phần kĩ thuật mà chúng ta sẽ biết qua những bài viết cho newbie của chúng tôi. Khởi đầu, Newbie chỉ cần biết Kindle là một chiếc máy đọc sách nhỏ bé, nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến nền văn hóa đọc trên thế giới.

Máy đọc sách Kindle là gì, tìm hiểu nhé

Chúng ta nâng niu và yêu quý sách vì sách là nguồn tri thức, là niềm cả hứng, là đam mê là niềm vui hay nỗi buồn, và Kindle sẽ giúp chúng ta mang theo bên mình mọi trải nghiệm đó mọi lúc mọi nơi. Kindle một chiếc máy đọc sách thân thiện giống hệt như bạn đọc sách giấy, từng con chữ nét mực vẫn thế cảm giác không khác gì như những quyển sách giấy bạn từng yêu thích, dù quăn mép cũ sờn cũng o nỡ bỏ đi. Chỉ có một điểm khác biệt nho nhỏ; Quyển sách kindle ấy giúp bạn đem cả thư viện 3500 đầu sách bên mình nhờ công nghệ số hóa.

máy đọc sách kindle

“Mục tiêu của sách báo là chống lại sự cô đơn”, đó là nhận định của nhà văn Mỹ tài năng David Foster Wallace trong phần mở đầu cuốn sách mới xuất bản của tác giả David Lipsky: “Although of Course You End Up Becoming Yourself” (tạm dịch: Mặc dù cuối cùng bạn chắc chắn vẫn là chính mình). Nhận định đó được hàng nghìn bạn đọc của Kindle gạch chân và đã trở thành đoạn văn hót nhất trong cả cuốn sách.Với Kindle thật sự bạn đã có một quyển sách số với đúng mục tiêu của sách báo chân chính ” chống lại sự cô đơn ” ta đọc sách ta suy ngẫm, tưởng chừng như tách biệt với thế giới nhưng rõ ràng ta đã kết nối với bao nhiêu người chỉ bằng ý tưởng. Kindle chỉ làm những ý tưởng về một quyển sách gần nhau hơn mà thôi.

Kindle, kẻ tạo khác biệt cho việc đọc

Kindle giống như sách báo bình thường và thật sự thực hiện được chức năng của sách báo bình thường, vậy điều gì khiến Kindle trở nên khác biệt. Đó là nó là sản phẩm của công nghệ hiện đại, là cách lưu trữ mới hơn mà không bỏ đi giá trị truyền thống của sách giấy, được tối ưu cho việc đọc sách của bạn, khiến mỗi quyển sách thật sự là một trải nghiệm thú vị.

Tôi biết bạn và tôi, tất cả chúng ta cùng yêu sách, số sách chúng ta thích quả không ít, số những chú thích , nếp gập trang , đánh dấu trong quyển sách của chúng ta nhiều không kể xiết, nhưng sau một thời gian để lục tìm và nhớ lại từng ấy đầu sách quả là một việc khó khăn. Nhưng với sự giúp sức của Kindle giờ ta có thể mang cả bộ sưu tập của mình bên người, dễ dàng tìm đến từng chi tiết, từng ghi chú hay đánh dấu trang mà ta đã có để tìm lại kỉ niệm trong mọi cuốn sách rõ nét như thủa ban đầu.

Với niềm đam mê bạn có thể đọc hàng giờ liền một cuốn tiểu thuyết không biết chán, nhưng cổ tay bạn sẽ mỏi nhừ vì cuốn sách dày cộp, với máy đọc sách Kindle tức là bạn có thể cầm cả tấn sách dù chỉ bằng một tay trong nhiều giờ liền đơn giản như cầm một cuốn tạp chí nhỏi.

Sự phát triển của công nghệ màn hình LCD là tiến bộ, dấu mốc quan trọng trong lịch sử truyền thông. Nhưng đối với cá nhân tôi màn hình LCD lại là sự thụt lùi cực lớn trong văn hóa đọc. Có phải chăng bởi bạn không thể nhìn màn hình LCD trong 30 phút mà không thấy mệt mỏi, mà các báo, các tin tức điện tử, các mẩu truyện trên mạng cũng trở nên khô khan và chộp giật, cố gắng chộp lấy sự chú ý của bạn khi bạn còn chưa mất tập trung và mệt mỏi vs việc phải nhìn vào màn hình. Còn đâu những trải nghiệm với sách giấy, báo giấy, những thứ mang cho chúng ta thời gian suy ngẫm có thể là vài giờ thậm chí vài ngày, đọc là một chuyện, nhưng đọc có suy ngẫm mới là văn hóa đọc đích thực.

Máy đọc sách Kindle vẫn góp phần giữ nguyên giá trị truyền thống ấy vs màn hình đặc biệt và một loại mực điện tử

( e-ink). Kindle thực sự cho ta cảm giác nhìn vào trang giấy, con chữ một cách say mê, không còn cái cảm giác mệt mỏi đau nhức khi ngồi đọc tin tức, báo mạng trên máy tính. Giờ mọi thứ trong tay bạn bạn có thể ngồi nằm bất cứ tư thế gì bạn muốn, bạn vẫn có tờ báo, quyển sách của mình ở bên.Không chớp nhoáng không giật gân, bạn có thời gian đọc và suy ngẫm. Bạn được đọc đúng nghĩa chứ không phải chỉ chất đống thông tin vào não mình. Đây quả thật là chiếc máy đọc sách tốt bạn nên có.

Ngoài ra còn một số tính năng giúp đỡ bạn thuận tiện hơn trong việc đọc phát triển cải thiện khả năng hiểu của bạn như tạo môi trường thoải mái để đọc sách với nhạc chạy nền, giúp bạn tra từ điển ngay trong quyển sách, dánh dấu trang, ghi chú trực tiếp mà chẳng cần phải gặp mét dán note hay vẽ vào sách đâu.

Vậy giờ bạn có muốn sử dụng được tất cả những tính năng đó để biến việc đọc thực sự trở nên thú vị, sống trong công nghệ số nhưng chúng ta không bị cuốn trôi bởi nó.

Nguồn: http://akishop.com.vn/

Facebook Comments