Macbook của Apple có gì mới sau thời gian chỉnh sửa

0
561

Sau nhiều lần thay đổi và nâng cấp cải tiến các đời máy của Macbook, Apple đã đưa đến người dùng những điều hoàn hảo nhất cùng những tính năng siêu việt để mang lại cho người dùng nhiều tiện lợi nhất.

Mới đây, Apple trình làng ba máy tính xách tay MacBook Pro mới gồm: MacBook Pro 13″ (13-inch), MacBook Pro 13″ với Touch Bar, cùng với MacBook Pro 15″ với Touch Bar.

Trong sự kiện này đáng chú ý về MacBook Air khi Apple đã tuyên bố ngừng bán và không tiếp tục ra mắt phiên bản mới của MacBook Air 11.6-inch. Còn với MacBook Air 13.3-inch sẽ được bán ra với bộ nhớ RAM 8GB, áp dụng cho tất cả các cấu hình.

Có thể thấy, dòng máy tính xách tay MacBook 12-inch trở thành máy tính có màn hình nhỏ nhất hiện nay của Apple.

Đối với dòng MacBook Pro 13-inch 2016 mới ra mắt, điểm khác giữa hai mẫu có và không có Touch Bar gồm: dung lượng lưu trữ, tốc độ xung nhịp chip xử lý Core i5, hệ thống xử lý đồ họa, dấu vân tay Touch ID, thay đổi trên bàn phím, các ổ cắm Thunderbolt 3 (USB-C) và thanh điều khiển cảm ứng Touch Bar.

Kích cỡ của cả hai mẫu MacBook Pro 13-inch mới đều giống nhau. Giá bán chênh lệch 300 USD cho phiên bản có Touch Bar.

Tương tự với MacBook Pro 15-inch phiên bản Touch Bar, việc cải tiến các chip xử lý, bộ nhớ RAM 16GB, tùy chọn các chức năng đồ họa rời thay thế cho bộ xử lý đồ họa tích hợp. Người dùng phải trả thêm 400 USD nếu muốn nâng cấp dung lượng ổ cứng, chip xử lý và đồ họa mạnh hơn.

macbook pro 13 inc
Macbook Pro 13″

Điểm nhấn Touch Bar

Touch Bar là thanh điều khiển bằng cách chạm vào bàn phím, thay thế dãy phím F1 – F2… , hiển thị các chức năng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng đang mở như Mail, Finder, Calendar, Final Cut Pro…, bao gồm cả các ứng dụng bên thứ ba khác.

Touch Bar có thể hiển thị Tabs và Favorites khi máy đang mở trình duyệt Safari, hay khi trò chuyện Messages có thể thêm các biểu tượng cảm xúc… Tương tự với các ứng dụng khác, Touch Bar hiển thị nội dung điều khiển tương ứng.

Touchpad Macbook Pro
Touchpad Macbook Pro

Touch Bar đã khẳng định sự cách tân trong thiết kế, thay đổi cách tương tác giữa người dùng với máy tính. Đây là những thay đổi lớn sau 25 năm ngày ra mắt chiếc máy tính xách tay đầu tiên của Apple.

MacBook Pro với Touch Bar còn tích hợp các con chip Apple T1, hỗ trợ nhận dạng dấu vân tay người dùng Touch ID để áp dụng cho dịch vụ thanh toán Apple Pay.

⇒ Apple phát triển công nghệ cảm biến vân tay thế hệ mới

⇒ Vì sao bạn nên ngưng sử dụng Windows 7

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here