Lý do máy chiếu không lên hình? Và cách khắc phục hiệu quả

0
374

Khi sử dụng máy chiếu, khó tránh khỏi một số lỗi thường gặp như màn hình máy chiếu bị ngược, màn hình máy chiếu bị thu nhỏ,…trong đó máy chiếu không lên hình cũng là một trong những lỗi thường gặp. Việc hoảng hốt không biết vì sao máy chiếu mới mua không lên hình, hay vừa mới dùng hôm qua bình thường sao giờ không lên hình nữa? sẽ là tâm lý chung của rất nhiều khách hàng mới sử dụng máy chiếu vì không phải ai cũng biết được cách khắc phục nhanh nhất, hiệu quả nhất. Chúng tôi hiểu khách hàng cần có những kiến thức về cách sửa lỗi, vậy hãy tham khảo một số cách dưới đây.

Lỗi máy chiếu không lên hình
Lỗi máy chiếu không lên hình thường xảy ra ở nhiều máy chiếu

Trước tiên, muốn biết cách khắc phục thì phải tìm được nguyên nhân gây nên lỗi, và máy chiếu không lên hình có các nguyên nhân chính sau:

  • Nguyên nhân đơn giản nhất chính là công tắc nguồn chưa được bật, lúc này bạn cần kiểm tra công tắc nguồn đã được bật chưa, nếu chưa thì bật lên và đợi máy chạy.
  • Tiếp theo kiểm tra xem nắp đậy đèn đã được mở ra chưa, vì đôi khi do chúng ta lúng túng hay vội vã quá mà quên mất bước này và nếu kiểm tra thấy nắp đèn chưa được mở thì hãy mở ra và xem hình ảnh hiển thị chưa.
  • Sau khi đã bật công tắc và mở nắp đèn, nhưng hình vẫn không hiển thị, thì nguyên nhân lúc này có thể do bóng đèn đã bị hư hoặc hết tuổi thọ, bạn cần kiểm tra và khắc phục bằng cách thay mới bóng đèn.
  • Đèn được thay mới nhưng vẫn không lên hình thì nguyên nhân cuối cùng có thể xảy ra là lỗi mainboard, nếu liên qua đến main thì cần đem máy đến trung tâm bảo hành uy tín của máy chiếu để bộ phận kỹ thuật can thiệp.

Những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không hiển thị hình ảnh ở máy chiếu được nêu ra đây sẽ giúp bạn nắm thêm những kiến thức cần có để thuận tiện hơn trong việc sửa lỗi. Nhưng một lưu ý nhỏ cho khách hàng cần biết chính là: Nếu nghi ngờ máy chiếu hư hỏng liên quan đến phần cứng thì hãy gọi cho trung tâm bảo hành của hãng trên máy chiếu hoặc các công ty, cửa hàng đại lý phân phối của máy chiếu để được đội ngũ kỷ thuật tư vấn và sữa chữa chứ không nên tự mở máy và tìm hiểu.

Facebook Comments