Khi nào cần thay cảm ứng cho điện thoại Oppo

0
274

Nếu chiếc Oppo Smartphone F1s chuyên gia Selfie của bạn gặp vấn đề về cảm ứng: cảm ứng liệt, loạn cảm ứng, màn hình sọc màu xấu xí và bạn cần phải thay cảm ứng cho điện thoại Oppo. Nhưng bạn lại không biết quy trình thay cảm ứng cho điện thoại Oppo như thế nào, đừng lo hãy đọc bài viết này và biết những công đoạn trong qua trình thay cảm ứng nhé.

Quy trình thay cảm ứng cho điện thoại Oppo

Oppo chỉ xâm nhập vào thị trường Việt Nam trong 1 khoảng thời gian chưa lâu, chỉ tầm 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên hiện nay cái tên Oppo không còn xa lạ với đa số người dân nữa, Oppo có các chương trình quảng cáo cực kỳ hoành tráng, từ chuỗi cửa hàng phủ sóng rộng khắp cho đến những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đặc biệt là khi Sơn Tùng MTP trở thành đại diện thương hiệu Oppo ở Việt Nam thì người ta còn gọi Oppo là điện thoại Tùng núi. Tuy nhiên, cũng như các loại smartphone khác, Oppo vẫn có nguy cơ bị hư hỏng phần cảm ứng, màn hình vẫn bị hư hỏng khi bị va đập hoặc rơi rớt. và để sữa chữa loại hư hỏng này, bạn cần thay cảm ứng cho điện thoại Oppo.

thay cảm ứng cho điện thoại Oppo

>> Xem thêm nơi ép kính iphone 7 plus

Nên thay màn hình điện thoại Oppo trong những trường hợp sau:

  • Chiếc Oppo của bạn bị rơi rớt gây vỡ màn hình, đây là trường hợp chắc chắn phải thay nếu bạn còn muốn tiếp tục sử dụng chiếc Oppo của mình
  • Trên màn hình điện thoại của bạn xuất hiện các đường sọc màu, có thể là 1 đường và cũng có thể là nhiều đường, những đường sọc này biểu thị tình trạng các điểm ảnh của màn hình đã bị hư hỏng.
  • Một lỗi phổ biến cần thay cảm ứng cho điện thoại Oppo đó là tình trạng loạn cảm ứng khi thao tác.
  • Oppo chỉ còn là 1 màu đen trên màn hình dù bạn chắc chắn rằng màn hình đáng lẽ phải đang sáng.
  • Các phím cảm ứng: home, back, menu không hoạt động được. Màn hình cảm ứng bị nhòe màu hoặc chuyển sang màu đen trắng, trắng màn hình, bật lên máy lên chỉ xuất hiện một màu trắn

Quy trình thay cảm ứng cho điện thoại Oppo

thay cảm ứng cho điện thoại Oppo

– Thứ 1: nhân viên cửa hàng sữa chữa sẽ tiếp nhận chiếc điện hoại của bạn, thăm khám kiểm tra tình trạng tổng thể của máy và màn hình,xác định tỷ lệ phần trăm hư hỏng và tư vấn cho bạn hướng giải quyết.

– Thứ 2: nhân viên của hàng sữa chữa sẽ dùng máy chuyên dụng bóc tách lớp kính bên ngoài và phần cảm ứng bên trong.

– Vệ sinh lớp keo cũ là bước tiếp theo cần làm, việc vệ sinh lớp keo cũ giúp việc thao tác thay cảm ứng dễ dàng hơn, ngoài ra cũng giúp máy trông sạch sẽ hơn.

– Sau khi vệ sinh lớp keo, nhân viên sữa chữa tiến hàn thay màn hình cảm ứng bằng thiết bị chuyên dụng. Bạn cần tìm cơ sở sữa chữa uy tín để được thay màn hình chất lượng cao, tránh các loại màn hình kém chất lượng.

– Kiểm tra tổng thể màn hình và cảm ứng.

– Giao trả máy cho khách hàng.

Không ai muốn chiếc điện thoại của mình sẽ bị thay thế nhưng trong những trường hợp cần thiết phải thay màn hình Oppo thì bạn hãy nên mang máy tới địa điểm chính hãng hoặc một cửa hàng uy tính, chất lượng để thay màn hình điện thoại của bạn.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here