Làm thế nào để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone

0
143

Iphone hiện vẫn là dòng điện thoại thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng, khi hãng vừa ra sản phẩm mới thì gần như tạo nên cơn sốt trong người tiêu dùng. Thế nhưng dù trải qua hơn 8 phiên bản iPhone, thế nhưng vấn đề về pin vẫn là điều khiến người tiêu dùng không hài lòng, có vẻ như pin trên iPhone quá kém so với các điện thoại khác. Vậy làm thế nào để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone ? Đừng lo, hôm nay Thegioicongnghe24h sẽ chỉ bạn vài thủ thuật nhỏ nhưng lợi ích to trong việc kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone nhé.

Xem thêm:

1. Tắt các ứng dụng nền (Background App Refresh)

Các ứng dụng chạy nền sẽ ngốn 1 lượng pin để duy trì hoạt động, và đôi khi bạn cảm thấy các ứng dụng đó không thực sự cần thiết, hãy tắt nó đi để tiết kiệm tài nguyên máy cũng như giảm pin sử dụng. Để tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết, bạn vào mục General trong Cài đặt và vô hiệu hóa chúng. Các ứng dụng như Facebook, Messenger hay Zalo là những ứng dụng ngốn nhiều pin nhất, hãy cân nhắc để tắt chúng khi không thật sự cần thiết.

2. Tắt thông báo

Chế độ Notificattion giúp bạn nhanh chóng nắm bắt mọi thứ diễn ra trên thế giới như tin tức cập nhật, các thông báo từ bạn bè trên Facebook, thời tiết hôm nay hay thậm chí là email của sếp. Thế nhưng thông báo đi kèm rung và chuông sẽ khiến pin của chiếc iPhone của bạn sẽ mu hết hơn. 

Để tắt thông báo Vào Settings > Notifications. Bạn có thể tắt âm thanh và chế độ rung khi có thông báo, cũng như những diễn biến xuất hiện trên màn hình một cách lặng thầm.

3. Tắt tính năng theo dõi vị trí

Sử dụng GPS giúp bạn nhanh chóng xác định vị trí của mình trên bản đồ, cũng như các địa điểm thú vị gần vị trí mình đang đứng. Thế nhưng bật GPS tức là điện thoại của bạn luôn trong tình trạng gủi và nhận dữ liệu liên tục. Thật lãng phí khi bạn không có nhu cầu check địa điểm ngay bây giờ, vậy hãy tắt nó và bật lại khi cần thiết để kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone.

Giải pháp: Vào Settings > Privacy > Location Services. Di chuyển xuống System Services, sau đó bỏ chọn tất cả các chỉ mục này (OFF tất cả). Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng một Dịch vụ địa điểm cụ thể chẳng hạn như GPS, chỉ cần tắt nó đi.

4. Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động

Tính năng điều chỉnh độ sáng tự động giúp bạn rảnh tay khi ra ngoài nắng hoặc vào bóng râm mà không phải chỉnh độ sáng màn hình thủ công. Thế nhưng việc điều chỉnh độ sáng không thật sự chính xác, hoặc không đủ, và tính năng này cũng cần dùng pin để chạy ngầm. Hãy tắt chúng và chỉnh độ sáng thủ công sẽ tốt hơn bạn nhé.

Giải pháp: Cách tốt nhất là bạn nên hiệu chỉnh ánh sáng cho iPhone bằng thủ công. Vào Settings > Brightness & Wallpaper > sau đó giảm độ sáng đến mức vừa tầm nhìn khoảng 10-25% là chuẩn, hoặc tinh chỉnh cao hơn đôi chút để góc nhìn được thoải mái hơn.

5.Giảm thời gian khóa màn hình

Giảm thời gian tự động khóa màn hình cho iPhone là một điều rất cần thiết, để cải thiện thời lượng dùng pin. Bạn nên tinh chỉnh thời gian khóa màn hình ít nhất khoảng từ 1-2 phút là chuẩn.

Giải pháp: Vào Settings > General > Auto-Lock > thiết lập 1 Minute hoặc 2 Minutes (1 phút hoặc 2 phút).

6.Cài đặt ứng dụng theo dõi hoạt động pin 

Smartphone Android hiện nay đều có thêm tính năng xem quá trình hoạt động của pin dùng vào mục đích gì. Chưa kể đến việc có thể cài đặt vô vàn ứng dụng theo dõi diễn biến của pin cũng như cho phép bạn đóng các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm điện. Còn về phần iPhone vẫn chưa có được tính năng này.

Giải pháp: Có rất nhiều ứng dụng trong App Store để cải thiện tình trạng này và Battery Doctor được xem là một trong những đại diện tiêu biểu nhất.

Trên đây là vài cách mà bạn có thể áp dụng cho chiếc iPhone của mình để kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone mà bạn có thể làm theo. Ghé Thegioicongnghe24h.com để đọc thêm nhiều mẹo hữu ích bạn nhé.

Facebook Comments