Bí quyết tự sửa iPhone iPad không lên màn hình tại nhà

0
214

Vấn đề iPhone iPad không lên màn hình là vấn đề đau đầu mà các Ifan đang gặp phải mà không biết xử lý như thế nào

Hiện nay 2 bộ sản phẩm của Apple là iPhone và ipad vẫn đang là 2 sản phẩm cực hot trong các sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, có khi nào bạn gặp trường hợp chiếc Iphone ipad của mình bị lỗi không lên màn hình không. Những lúc đó thật sự chỉ muốn kêu trời vì ta không thể sử dụng chiếc điện thoại của mình bình thường được. Những kinh nghiệm được chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iphone ipad không lên màn hình.

Đầu tiên chúng ta nên biết việc Iphone ipad không lên màn hình có rất nhiều nguyên nhân, cho nên việc của bạn là phải thật bình tĩnh để nhận biết tình huống cũng như tìm được cách giải quyết tốt nhất. Một cách thông thường nhất là khi Iphone Ipad không lên màn hình đó là bạn nên đem máy ra các trung tâm bảo hành và kiểm tra tổng quan máy. Tìm hiểu mọi nguyên nhân và xem có cần thiết phải thay màn hình Iphone 7 hay không. Tuy nhiên nếu bạn là người thích vọc vạch, bạn hãy thử những cách dưới đây của chúng tôi để tự kiểm tra và xử lý các tình huống nhé.

 

Khắc phục lỗi iPhone iPad không lên màn hình

1. Cắm sạc và chờ đợi

1 điều trớ trêu là đôi khi nguyên nhân khiến Iphone iPad không lên được màn hình là do………..kiệt pin. Vâng, 1 lỗi rất sơ đẳng mà nhiều người mắc phải, và tình trạng bị kiệt pin cũng rất dễ gặp phải khi bạn thường xuyên dùng chiếc iphone Ipad của mình chơi game hay lướt web.

iPhone iPad không lên màn hình

Để kiểm tra liệu máy mình có phải bị kiệt pin hay không, bạn nên cắm sạc và để yên trong khoảng 15 phút. Lý do rất đơn giản, nếu điện thoại bạn bị kiệt pin, bạn sẽ không thể sử dụng được điện thoại và thời gian để máy có thể tự khởi động lại cũng mất khoảng 10 phút. Một lưu ý nữa là bạn phải chắc chắn là bộ sạc của bạn vẫn còn dùng được nhé, tránh trường hợp ngồi đợi chờ vô vọng mà lại có nguy cơ hỏng thiết bị nữa đấy.

2. Hard Reset

iPhone iPad không lên màn hình

Các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính hay Iphone Ipad, vào những lúc hoạt động không bình thường, rất có thể là do lỗi bộ nhớ hay xung đột phần mềm. Khi gặp những tình trạng đó, để giải quyết nhanh chóng ta phải làm cho máy khởi động lại. Với các máy pin rời thì cách nhanh nhất là tháo pin và lắp lại. Tuy nhiên với các dòng máy sử dụng pin liền thì không thể tháo được, chỉ còn cách Hard Reset máy mà thôi.

Trên iPhone iPad, để Hard Reset chúng a bấm cùng lúc tổ hợp phím Power + Home cho đến khi xuất hiện Logo Apple trên màn hình. Logo này sẽ xuất hiện khi bạn giữ tổ hợp từ 10-20 giây, nếu chỉ là do xung đột phần mềm, lỗi bộ nhớ thì sau khi Hard Reset máy sẽ sáng lên và bạn có thể sử dụng máy bình thường.

3. Phục hồi iOS với iTunes

Sau khi thử cả 2 cách trên mà máy vẫn không thể sử dụng bình thường, bên cạnh đó lại xuất hiện biểu tượng lỗi hình chiếc cáp cùng Logo iTunes, thì đây là dấu hiệu cho thấy rằng hệ điều hành của máy bạn đang gặp vấn đề và bạn cần khắc phục lại iOS. Để khắc phục lỗi iOS, iPhone iPad không lên màn hình của bạn phải được kết nối với PC hay MAC.

Kết nối iPhone, iPad với máy tính được cài đăt iTunes, thông báo iTunes xuất hiện thiết bị đang ở chế độ Recovery ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn là Update (cập nhật), Restore ( Khôi phục ). Bạn hãy chọn vào Restore để cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất từ Apple.

Cả 3 cách trên là 3 cách đơn giản để bạn có thể tự kiểm tra cũng như tự xử lý khi gặp phải vấn đề iPhone iPad không lên màn hình. Nếu khi áp dụng cả ba cách mà máy vẫn không lên, hãy mang maý đến các trung tâm bảo hành và kiểm ra phần cứng của máy. Rất có thể màn hình của bạn đã hỏng và bạn cần thay màn hình Iphone 7 Plus chính hãng

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như có thể xử lý được các tình huống mình gặp phải nhé. 

Hãy truy cập Tại Đây để đọc thêm những bài viết hay nhất nhé. Chúc các bạn vui vẻ

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here